THE MATRIX ONE – MELODY OF SOFTNESS 130M2

THE MATRIX ONE – MELODY OF SOFTNESS 130M2

Âm nhạc được nhiều người ví như “món ăn tinh thần” không thể thiếu trong cuộc sống. Đó cũng là con đường ngắn nhất để đi từ trái tim đến trái tim, là sợi dây kết nối tuyệt diệu giữa những tâm hồn đồng điệu. Trong âm nhạc, những giai điệu “mềm mại”, nhẹ nhàng, có một sức mạnh đặc biệt, giúp chữa lành và tiếp thêm sức mạnh tinh thần.
Nhắc đến lĩnh vực kiến trúc và nội thất, chúng ta thường liên tưởng đến những điều gì đó cứng cáp và góc cạnh. “Mềm mại” là một tính tính mà ít ai sử dụng để miêu tả các công trình xây dựng. Cũng chính vì điều này, từ lâu Leto đã chú trọng đến việc sử dụng vật liệu, cũng như tạo hình từ phần thô cho đến các sản phẩm nội thất nhằm mục đích mang giai điệu của sự “mềm mại” vào trong không gian sống.
Thiết kế căn hộ chung cư tại dự án The Matrix One 130m2 (3 phòng ngủ), được Leto áp dụng triệt để sự “mềm mại” nói trên thông qua bản giao hưởng Parisian và Mid-Century. Với ý niệm này, không khó để lựa chọn White (màu trắng) là tone màu chủ đạo, xuyên suốt bản thiết kế. Cùng với màu trắng, Leto sử dụng thạch cao để tạo ra những đường cong tầng lớp ngay tại vị trí cửa sổ phòng khách. Việc tạo hình này gợi liên tưởng đến tấm lụa trắng mịn màng, ôm trọn từng đường nét duyên dáng trên cơ thể người phụ nữ. Ngoài ra, những đường cong được nhắc lại liên tục trong căn hộ như: lối đi lại, phào tường, gương, đèn trang trí, tủ quần áo,…. để tạo nên một tổng thể “mềm mại” đến từng chi tiết.
Bản chất của một sự vật mang đặc tính “mềm mại” được cảm nhận thông qua xúc giác. Tuy nhiên, với âm nhạc, chúng ta lại cảm nhận bằng thính giác. Và với nội thất, chúng ta lại phải cảm nhận bằng thị giác. Cái khó của việc cảm nhận sự mềm mại bằng thính giác hay thị giác nằm ở chỗ, những nghệ sĩ sáng tạo có đủ tầm để dẫn dắt người nghe và người nhìn, chạm đến ngưỡng cửa trái tim?

Date:

Tháng Chín 25, 2023

Category:

Chung cư 3 phòng ngủ, Classic

Tags:

Chung cư 3 phòng ngủ, Mid-Century, Parisian, The matrix one