Leto Interior / MIPEC RUBIK 360 – SECRET OF BLUE 80M2

MIPEC RUBIK 360 – SECRET OF BLUE 80M2

Bí ẩn về màu xanh lơ

Mắt người có thể phân biệt khoảng một triệu màu, nhưng màu xanh lơ là một trường hợp đặc biệt. Vào những năm 1800, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu sử thi The Odyssey của Homer. Cả một thiên trường ca không có lấy một từ nói đến màu xanh lơ. Thay vào đó, Homer đã sử dụng những sắc thái kỳ lạ, bao gồm “màu rượu vang sẫm” để miêu tả biển.

Trong những năm tiếp theo, các học giả đã mổ xẻ những tác phẩm của người Hindu, Trung Quốc, Iceland, Ả Rập và Do Thái. Không có từ nào nói về màu xanh lơ. Những người đầu tiên sử dụng nó là người Ai Cập cổ đại, nền văn minh duy nhất biết bí mật để sản xuất thuốc nhuộm màu xanh lơ. Các nhà khoa học hiện đại đang cố gắng tìm hiểu xem lỗ hổng trong nhiều nền văn hóa có đồng nghĩa với việc con người không thể cảm nhận được màu sắc này hay không.

Một nghiên cứu thú vị đã được công bố vào năm 2006. Bộ lạc Himba ở Namibia không có thuật ngữ cụ thể nào về màu xanh lơ và không phân biệt được màu này với màu xanh lá cây.

Các nghiên cứu như thế này gợi ý rằng màu xanh lơ thực sự phong phú và bí ẩn trong suốt chiều dài lịch sử. Chỉ mãi đến gần đây mắt con người mơi có thể tách rời nó thành một sắc thái riêng biệt.

Cùng cảm nhận một căn hộ “xanh lơ” để thấy sức cuốn hút mà màu sắc này mang lại.

Nguồn tham khảo: sưu tầm

Date:

Tháng Năm 1, 2023

Tags:

Chung cư 2 phòng ngủ, Farmhouse, Minimalist, Mipec Rubik 360, Modern