Blog

thiet ke noi that nha ong 5m

Thiết Kế Nội Thất Nhà Ống 5m Hợp Lý

Nhà ống 5m là diện tích xây dựng khá phổ biến đối với các công trình nhà ở hiện nay. Cùng Leto tìm hiểu đặc điểm và cách thiết kế nội thất nhà ống 5m qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm nhà ống 5m

Về cấu trúc

 • Hẹp ngang, dài về chiều sâu. Nhà ống 5m thường có chiều ngang hẹp chỉ 5m nhưng chiều sâu dài hơn, thường từ 15m đến 20m.
 • Ít mặt thoáng. Do chiều ngang hẹp nên nhà ống 5m thường có ít mặt thoáng, chủ yếu là mặt tiền và mặt sau. Điều này có thể khiến cho ngôi nhà thiếu ánh sáng tự nhiên và thông gió.
 • Kết cấu đơn giản. Nhà ống 5m thường có kết cấu đơn giản, với các tầng được xếp chồng lên nhau. Do diện tích hẹp nên việc bố trí các phòng chức năng cần được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo sự tiện nghi và khoa học.

Về ưu điểm

 • Giá thành rẻ. Do diện tích xây dựng nhỏ hơn so với các loại nhà khác nên nhà ống 5m thường có giá thành rẻ hơn.
 • Tận dụng tối đa diện tích. Với thiết kế thông minh, nhà ống 5m có thể tận dụng tối đa diện tích để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình.
 • Phù hợp với khu vực đông dân cư. Là loại nhà phố phổ biến ở khu vực đông dân do diện tích nhỏ gọn và giá thành rẻ.

Về nhược điểm

 • Thiếu ánh sáng tự nhiên và thông gió. Do ít mặt thoáng nên nhà ống 5m thường thiếu ánh sáng tự nhiên và thông gió. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của gia đình.
 • Cảm giác bí bách. Do diện tích hẹp nên nhà ống 5m có thể tạo cảm giác bí bách, nhất là vào những ngày nóng bức.
 • Gặp khó khăn trong thiết kế. Việc thiết kế nhà ống 5m cần được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo sự tiện nghi và khoa học, do diện tích hẹp và ít mặt thoáng.

Giải pháp khi thiết kế nội thất cho nhà ống 5m

Để khắc phục những nhược điểm của nhà ống 5m, có thể áp dụng một số giải pháp sau:

 • Sử dụng cửa sổ kính lớn: Việc sử dụng cửa sổ kính lớn sẽ giúp lấy sáng tự nhiên và thông gió cho ngôi nhà.
 • Thiết kế giếng trời: Giếng trời là giải pháp hiệu quả để lấy sáng tự nhiên và thông gió cho nhà ống.
 • Sử dụng gam màu sáng: Sử dụng gam màu sáng trong thiết kế nội thất sẽ giúp tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát cho ngôi nhà.
 • Bố trí nội thất thông minh: Bố trí nội thất thông minh sẽ giúp tận dụng tối đa diện tích và tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà.

thiet ke noi that nha ong 5m

thiet ke noi that nha ong 5m

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để có được thiết kế nhà ống 5m đẹp và phù hợp với nhu cầu của gia đình.

LETO INTERIOR – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CHUYÊN NGHIỆP

Xuất phát điểm từ năm 2016 vào những ngày mùa đông Hà Nội. Với niềm đam mê với nghệ thuật, mong muốn tự chủ thiết kế, được hết mình với sự sáng tạo của mình. Leto Interior, một văn phòng là tập hợp những nhà thiết kế nội thất đã được tạo nên để đem đến cho khách hàng cái nhìn tuyệt vời nhất về chính căn nhà của mình.

Là một đơn vị thiết kế và thi công trong lĩnh vực nội thất. Trong quá trình làm nghề của mình, Leto đã gặp và tiếp xúc với nhiều khách hàng. Mỗi khách hàng có một cái nhìn khác nhau về thẩm mỹ, cá tính và tư duy trải nghiệm không gian sống. Tất cả những điều đó tạo nên một câu chuyện lôi cuốn mà Leto muốn tìm hiểu.

Bởi chúng tôi tin những câu chuyện ẩn sâu trong quyết định khác nhau của mỗi khách hàng sẽ đem đến sự khác biệt, là niềm cảm hứng sáng tạo cũng như mục đích hướng đến quan trọng nhất cho một thiết kế hoàn chỉnh.

Hãy kể về mong muốn của bạn và Leto sẽ ở đây để lắng nghe, để kể câu chuyện của riêng bạn thông qua sự hoàn thiện trong từng ngóc ngách của ngôi nhà được hình thành qua cái nhìn của những hoạ sĩ thiết kế hay chúng tôi còn gọi là “ NHỮNG NGƯỜI KỂ CÂU CHUYỆN TỔ ẤM “

QUA BÀI VIẾT TRÊN ĐÂY, LETO INTERIOR ĐÃ GIỚI THIỆU TỚI BẠN THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ ỐNG 5M. HI VỌNG CÁC THÔNG TIN TRÊN HỮU ÍCH VỚI BẠN!

Công ty TNHH thiết kế và thương mại nội thất Leto Interior
Liên hệ: 0852.440.828
Xem thêm công trình của LETO tại: https://www.behance.net/studioleto

Email: letostudio.interior@gmail.com

Studio: Số 124 Lạc Trung. Hai Bà Trưng,Hà Nội
Muốn thay đổi không gian sống của bạn thành những trải nghiệm thú vị. Hãy liên hệ với Leto Interior!