Blog

Thiết Kế Căn Hộ 40m2 1 Phòng Ngủ

Nếu căn hộ của bạn chỉ có diện tích 40m2, bạn sẽ phải bài trí và sắp xếp như thế nào? Cùng Leto Interior khám phá những thiết kế căn hộ 40m2 1 phòng ngủ nhé!

Những hạn chế khi thiết kế căn hộ 40m2 1 phòng ngủ

Diện tích nhỏ

Căn hộ có diện tích 40m2 thường có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh. Với diện tích và các phòng như trên, thiết kế sao cho không có cảm giác không gian bị chật hẹp là một bài toán với các nhà thiết kế.

Cảm giác chật chội

Chắc chắn ở trong một không gian chật hẹp thì bất kì ai cũng cảm thấy chật chội, bí bách. Tuy nhiên, nhờ những giải pháp thiết kế mà bạn sẽ không còn những cảm giác đó nữa.

Các lưu ý thiết kế căn hộ 40m2 1 phòng ngủ

Để thiết kế căn hộ 40m2 một cách hợp lý nhất, trước hết, bạn cần nắm rõ yêu nhu cầu về công năng của từng khu vực. Tiếp đến, hãy dành thời gian lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Đặc biệt, đừng bỏ qua những gợi ý về nội thất thông minh.

Nắm rõ về công năng sử dụng

Đối với những căn hộ có diện tích “eo hẹo”, chắc chắn bạn không thể có quá nhiều yêu cầu về công năng sử dụng đối với từng khu vực được, Tuy nhiên, việc “biến hoá” phòng khách thành phòng ngủ thứ 2, hay biến khu vực bếp trở thành phòng làm việc khi cần…là những điều hoàn toàn khả thi. Việc bạn cần làm là chia sẻ chi tiết mọi mong muốn với đơn vị thiết kế. Bạn càng chia sẻ nhiều bao nhiêu thì khả năng thực hiện hoá mong muốn của bạn càng thực thi mấy nhiêu

Lựa chọn phong cách thiết kế căn hộ

Phong cách thiết kế luôn là điều bạn cần chú trọng khi thiết kế cho không gian sống của minh. Điều quan trọng là bạn cần xác định được phong cách nào phù hợp với mình?

Đối với các chung cư, căn hộ nhỏ thì phong cách thiết kế chung cư hiện đại hay phong cách thiết kế Bắc Âu được nhiều nhà thiết kế nội thất chung cư sử dụng. Bởi vì 2 phong cách này đều mang đến hơi hướng hiện đại, tối giản. Vì sao hai phong cách này lại được ưa chuộng?

Phong cách thiết kế Scandinavian

Phong cách Scandinavian (còn có tên gọi khác là Bắc Âu) là phong cách có sự kết hợp cân bằng giữa 3 yếu tố: vẻ đẹp – tối giản – chức năng tiện dụng. Hiện nay, phong cách này rất được ưa chuộng bởi sự giản dị, ấm áp, thông thoáng tạo cho không gian sống đầy sự thoải mái.

Thiết kế này cực kì phù hợp với các căn hộ có diện tích nhỏ

Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách Hiện đại lấy tính thiết thực làm chủ đạo. Phong cách này được tạo nên bằng sự phối trộn giữa gam màu trung tính kết hợp với màu của gỗ công nghiệp.

Sử dụng các nội thất thông minh

Việc sử dụng các đồ nội thất thông minh trong căn hộ nhỏ là một điều cần được lưu ý. Bởi chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm đi kha khá không gian nhưng vẫn đầy đủ.

LETO INTERIOR – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CHUYÊN NGHIỆP

Xuất phát điểm từ năm 2016 vào những ngày mùa đông Hà Nội. Với niềm đam mê với nghệ thuật, mong muốn tự chủ những thiết kế, được làm hết mình với sự sáng tạo của bản thân. Leto Interior, một văn phòng là tập hợp những nhà thiết kế nội thất đã được tạo nên để đem đến cho khách hàng cái nhìn tuyệt vời nhất về chính căn nhà của mình.

Là một đơn vị thiết kế và thi công trong lĩnh vực nội thất. Trong quá trình làm nghề của mình, Leto đã gặp và tiếp xúc với nhiều khách hàng. Mỗi khách hàng có một cái nhìn khác nhau về cuộc sống, thẩm mỹ, cá tính và tư duy trải nghiệm không gian sống khác nhau. Tất cả những điều đó tạo nên một câu chuyện lôi cuốn mà Leto muốn tìm hiểu.

Bởi chúng tôi tin những câu chuyện ẩn sâu trong quyết định khác nhau của mỗi khách hàng sẽ đem đến sự khác biệt, là niềm cảm hứng sáng tạo cũng như mục đích hướng đến quan trọng nhất cho một thiết kế hoàn chỉnh.

Hãy kể về mong muốn của bạn và Leto sẽ ở đây để lắng nghe, để kể câu chuyện của riêng bạn thông qua sự hoàn thiện trong từng ngóc ngách của ngôi nhà được hình thành qua cái nhìn của những hoạ sĩ thiết kế hay chúng tôi còn gọi là “ NHỮNG NGƯỜI KỂ CÂU CHUYỆN TỔ ẤM “

QUA BÀI VIẾT TRÊN ĐÂY, LETO INTERIOR ĐÃ GIỚI THIỆU TỚI BẠN MỘT SỐ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CĂN HỘ 40M2 1 PHÒNG NGỦ. HI VỌNG CÁC THÔNG TIN TRÊN HỮU ÍCH VỚI BẠN!

Công ty TNHH thiết kế và thương mại nội thất Leto Interior
Liên hệ: 0852.440.828
Xem thêm công trình của LETO tại: https://www.behance.net/studioleto
Email: letostudio.interior@gmail.com
Studio: Số 124 Lạc Trung. Hai Bà Trưng. Hà Nội
Muốn thay đổi không gian sống của bạn thành những trải nghiệm thú vị. Hãy liên hệ với Leto Interior!