Blog

Phong Cách Nordic Là Gì Và Các Đặc Trưng

Phong cách Nordic đang phổ biến ở những không gian nội thất gia đình. Vì vẻ đẹp bình yên, thanh lịch và hiện đại của nó. Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả phong cách này khi trang trí ngôi nhà nhỏ xinh, bạn cũng cần nắm rõ những đặc điểm cơ bản của nó.

Phong cách Nordic là gì?

Nordic (hay Scandinavia style) là phong cách thiết kế nhà cửa hiện đại theo quy tắc tối giản tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Phong cách này duy trì hài hòa giữa tính mỹ thuật và vẻ đẹp tự nhiên.

Cảm nhận cái đẹp của thiên nhiên, ứng dụng các quy tắc thiết kế đơn giản trên gram màu trắng, xám , xanh lá. Phong cách Nordic ngày nay càng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nhà cửa và trang trí. Phong cách thiết kế Nordic đem hơi hướng của cái lạnh lẽo của tuyết và những ngôi viking nhà màu trắng.phong cách nordic

Đặc trung phong cách Nordic

1. Chất liệu

Phong cách Bắc Âu nổi tiếng với nét thanh lịch trong sử dụng nội thất gỗ. Gỗ sồi và gỗ thông là hai loại vật liệu phổ biến trong trang trí nội thất theo phong cách Scandinavian chính bởi màu sắc tươi sáng của chúng. Gỗ cũng có rất nhiều chức năng, là lựa chọn lát sàn, làm nội thất, ván tường và nhiều mục đích sử dụng khác.

phong cách nordic

2. Màu sắc

Những căn phòng theo phong cách Bắc Âu thường có tông màu sáng và đồng nhất. Đặc điểm này xuất phát từ điều kiện địa lý của vùng Bắc Âu. Nơi có mùa đông kéo dài và tối, thời tiết thường ảm đạm. Để cân bằng với điều kiện tự nhiên, phong cách Nordic mang trong mình màu sắc tươi sáng. Thống nhất trong tông màu đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Màu đơn sắc là đặc trưng trong các thiết kế của phong cách này. Không nhiều họa tiết hoa văn trang trí, Scandinavian tạo điểm nhấn bằng cách đặt những món đồ đơn sắc cạnh nhau tạo nét sinh động trong không gian nhỏ.phong cách nordic

3. Ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố được sử dụng triệt để trong phong cách Bắc Âu. Với những cửa kính cỡ lớn để nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể các KTS thể hiện sự tôn trọng và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để thuyết phục người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

phong cách nordic

4. Đồ trang trí

Phong cách Nordic thường nói không với thảm toàn sàn. Thay vào đó là màu gỗ tươi sáng lát sàn mang hơi hướng tươi sáng, tạo không gian sống ấm áp và thân thiện.

Những món đồ nội thất trong không gian sống Bắc Âu thường rất ít. Để tránh cảm giác chật chội và lộn xộn. Việc ưu tiên những món đồ thiết yếu và đa năng cho không gian sống của mình đã tạo nên nét thanh lịch rất riêng cho phong cách nội thất này.

LETO INTERIOR – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CHUYÊN NGHIỆP

Xuất phát điểm từ năm 2016 vào những ngày mùa đông Hà Nội. Với niềm đam mê với nghệ thuật, được làm hết mình với sự sáng tạo của bản thân. Leto Interior, một văn phòng là tập hợp những nhà thiết kế nội thất đã được tạo nên. Để đem đến cho khách hàng cái nhìn tuyệt vời nhất về chính căn nhà của mình.

Là một đơn vị thiết kế và thi công trong lĩnh vực nội thất. Trong quá trình làm nghề của mình, Leto đã gặp và tiếp xúc với nhiều khách hàng. Mỗi khách hàng có một cái nhìn khác nhau về cuộc sống, thẩm mỹ, cá tính và tư duy trải nghiệm không gian sống khác nhau. Tất cả những điều đó tạo nên một câu chuyện lôi cuốn mà Leto muốn tìm hiểu.

Bởi chúng tôi tin những câu chuyện ẩn sâu trong quyết định khác nhau của mỗi khách hàng sẽ đem đến sự khác biệt. Là niềm cảm hứng sáng tạo cũng như mục đích hướng đến quan trọng nhất cho một thiết kế hoàn chỉnh.

Hãy kể về mong muốn của bạn và Leto sẽ ở đây để lắng nghe, để kể câu chuyện của riêng bạn thông qua sự hoàn thiện trong từng ngóc ngách của ngôi nhà được hình thành qua cái nhìn của những hoạ sĩ thiết kế hay chúng tôi còn gọi là “ NHỮNG NGƯỜI KỂ CÂU CHUYỆN TỔ ẤM “

QUA BÀI VIẾT TRÊN ĐÂY, LETO INTERIOR ĐÃ GIỚI THIỆU TỚI BẠN MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ PHONG CÁCH NORDIC. HI VỌNG CÁC THÔNG TIN TRÊN HỮU ÍCH VỚI BẠN!

Công ty TNHH thiết kế và thương mại nội thất Leto Interior
Liên hệ: 0852.440.828
Xem thêm công trình của LETO tại: https://www.behance.net/studioleto
Email: letostudio.interior@gmail.com
Studio: Số 124 Lạc Trung. Hai Bà Trưng. Hà Nội
Muốn thay đổi không gian sống của bạn thành những trải nghiệm thú vị. Hãy liên hệ với Leto Interior!