Blog

co-nen-thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-khong

[Kinh nghiệm] Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không?

“Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không?” hay “tự thiết kế nội thất chung cư” là câu hỏi được đặt ra bởi những người đang sở hữu hoặc có ý định sở hữu căn hộ chung cư.

co-nen-thue-thiet-ke-noi-that-khong

CÓ NÊN THUÊ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ KHÔNG?

Để biết có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không? Trước tiên, chúng ta sẽ cùng định nghĩa thuê thiết kế nội thất là như thế nào? Phân tích ưu và nhược điểm khi thuê thiết kế nội thất chung cư. Từ đó, tìm ra cau trả lời hợp lý nhất.

Thuê thiết kế nội thất chung cư là như thế nào? 

Thuê thiết kế nội thất chung cư là bạn sẽ tìm đến một đơn vị thiết kế có uy tín trên thị trường. Họ sở hữu đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế để đưa ra các giải pháp thiết kế tối ưu nhất. Tất cả đều đảm bảo tiết kiệm kinh phí, tối ưu công năng, nâng cao thẩm mỹ và đạt chất lượng cho công trình.

Hiện nay, có 2 hình thức thuê thiết kế nội thất chung cư:

■  Thiết kế và thi công trọn gói: Công ty nội thất sẽ tư vấn thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói cho bạn từ A đến Z.

■  Thiết kế nội thất và chủ nhà tự thi công: Bạn sẽ lên ý tưởng và yêu cầu để đơn vị tư vấn hoàn thành hồ sơ thiết kế. Từ hồ sơ, bạn có thể tự gọi thợ thi công theo sở thích.

Ưu điểm khi thuê thiết kế nội thất chung cư

 • Tiết kiệm thời gian, công sức của gia chủ.
 • Tiết kiệm và tránh lãng phí chi phí không đáng có.
 • Tối ưu hóa diện tích không gian sinh hoạt.
 • Được bảo hành theo điều khoản có trong hợp đồng.
 • Có người chịu trách nhiệm về chất lượng công trình và tiến độ thi công.
 • Người thiết kế là người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư.
 • Được tư vấn nhiều kiểu phong cách nội thất khác nhau.
 • Nắm bắt chi tiết và tổng chi phí cho từng hạng mục.

Nhược điểm khi thuê thiết kế nội thất chung cư 

 • Chi phí để thuê đơn vị thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cao.
 • Nếu vô tình chọn đơn vị không uy tín, gia chủ có thể sư dụng đồ nội thất không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, bạn sẽ tốn thêm chi phí thay thế và sửa chữa.

co-nen-thue-thiet-ke-noi-that-khong-hay-tu-thiet-ke-noi-that-chung-cu

Vậy, có nên tự thiết kế nội thất chung cư?

Khi tự thiết kế nội thất chung cư, gia chủ có thể:

 • Tiết kiệm giá thành
 • Thỏa sức sáng tạo
 • Lựa chọn đồ nội thất theo sở thích

Tuy nhiên, lại có rất nhiều vấn đề ẩn đằng sau đó như là:

 • Khó đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học trong thiết kế do không có kiến thức và kinh nghiệm như KTS.
 • Dễ phát sinh các vấn đề thiệt hại về vật tư. Ví dụ như tính toán sai kích thước, chọn sai vật liệu, thiếu hoặc dư thừa vật liệu thi công…
 • Khả năng đồng bộ nội thất và tính ứng dụng không cao.
 • Gia chủ sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn để nghiên cứu.

Từ những điều trên, hẳn bạn đã có thể tự trả lời “Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không”? rồi. Tuy nhiên, “Có” hay “Không” vẫn còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và khả năng kinh tế. Nếu không phải dân trong ngành, việc tự thiết kế nội thất chung cư là một lựa chọn đầy rủi ro. Vì bạn có thể mắc rất nhiều sai lầm đáng tiếc, không nên có. Bạn sẽ bất ngờ với những công năng KTS đem lại trong không gian nhỏ hẹp.

kinh-nghiem-khi-co-nen-thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu

6 KINH NGHIỆM KHI THUÊ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 

Có lẽ việc chọn “Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không?” hay “tự thiết kế nội thất chung cư” làm bạn bối rối nhiều. Vậy thì nếu bạn đang nghiêng về vế trước hơn. Hãy nhớ 6 kinh nghiệm sau đây để tự tin thuê đơn vị thiết kế nội thất chung cư nhé!

 • Xác định trước ý tưởng, phong cách thiết kế bạn mong muốn hướng tới. Qua đó, KTS sẽ dễ dàng phác thảo và hoàn thiện trang trí cho hồ sơ thiết kế 3D đúng ý nhất.
 • Hãy tham khảo giá của nhiều đơn vị để cân đối với ngân sách hiện có. Bạn cần biết chi phí thiết kế 2D-3D, báo giá của từng đồ nội thất, từng hạng mục, từng không gian…
 • Hãy tìm hiểu thông tin về đơn vị thiết kế qua nhiều nguồn. Không chỉ các trạng mạng xã hội mà cả bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Nếu có thể hãy chọn đơn vị mà người thân, người quen bạn đã hợp tác và cảm thấy hài lòng.
 • Lựa chọn gói dịch vụ thiết kế nội thất phù hợp như Leto Interior đã đề cập ở bên trên.
 • Giữa hai bên phải có hợp đồng minh bạch, thỏa thuận rõ ràng về quyền lợi và trách nhiệm.
 • Hãy luôn trực tiếp giám sát quá trình thi công để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

LETO INTERIOR – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CHUYÊN NGHIỆP

Xuất phát điểm từ năm 2016 vào những ngày mùa đông Hà Nội. Với niềm đam mê với nghệ thuật, mong muốn tự chủ những thiết kế, được làm hết mình với sự sáng tạo của bản thân. Leto Interior, một văn phòng là tập hợp những nhà thiết kế nội thất đã được tạo nên để đem đến cho khách hàng cái nhìn tuyệt vời nhất về chính căn nhà của mình.

Là một đơn vị thiết kế và thi công trong lĩnh vực nội thất. Trong quá trình làm nghề của mình, Leto đã gặp và tiếp xúc với nhiều khách hàng. Mỗi khách hàng có một cái nhìn khác nhau về cuộc sống, thẩm mỹ, cá tính và tư duy trải nghiệm không gian sống khác nhau. Tất cả những điều đó tạo nên một câu chuyện lôi cuốn mà Leto muốn tìm hiểu.

Bởi chúng tôi tin những câu chuyện ẩn sâu trong quyết định khác nhau của mỗi khách hàng sẽ đem đến sự khác biệt, là niềm cảm hứng sáng tạo cũng như mục đích hướng đến quan trọng nhất cho một thiết kế hoàn chỉnh.

Hãy kể về mong muốn của bạn và Leto sẽ ở đây để lắng nghe, để kể câu chuyện của riêng bạn thông qua sự hoàn thiện trong từng ngóc ngách của ngôi nhà được hình thành qua cái nhìn của những hoạ sĩ thiết kế hay chúng tôi còn gọi là “ NHỮNG NGƯỜI KỂ CÂU CHUYỆN TỔ ẤM “

QUA BÀI VIẾT TRÊN ĐÂY, LETO INTERIOR ĐÃ GIỚI THIỆU TỚI BẠN PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT TỐI GIẢN. CHÚC BẠN SẼ TÌM ĐƯỢC THIẾT KẾ ƯNG Ý NHẤT!

Công ty TNHH thiết kế và thương mại nội thất Leto Interior

Liên hệ: 0852.440.828

Xem thêm công trình của LETO tại: https://www.behance.net/studioleto

Facebook: https://www.facebook.com/byLetoInterior

Instagram: https://www.instagram.com/leto_interior/

Email: letostudio.interior@gmail.com

Studio: Số 124 Lạc Trung. Hai Bà Trưng. Hà Nội

Muốn thay đổi không gian sống của bạn thành những trải nghiệm thú vị. Hãy liên hệ với Leto Interior!